[MẸO] Vệ Sinh Làm Sạch Bồn Rửa Chén Hiệu Quả NHANH NHẤT

Sống trong thời buổi hiện đại như ngày nay thì các hộ gia đình hẳn sẽ không thể nào thiếu được những chiếc bồn rửa chén, chậu rửa bát trong phòng bếp nhà mình, đây là một trong những dòng sản phẩm cần thiết nhất trong căn phòng bếp khi hỗ trợ cho các bạn rửa chén đĩa sau khi sử dụng hoặc rửa sạch các đồ dùng nhà bếp của mình. Bồn rửa chén hiện nay cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn khi mà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cũng như là mẫu mã khác nhau, mỗi một sản phẩm sẽ mang những phong cách riêng của mình để phục vụ cho người tiêu dùng.

Khi sử dụng những sản phẩm này thì việc vệ sinh bồn rửa chén làm sao cho hiệu quả chính là điều mà nhiều gia đình đang rất quan tâm, không phải ai cũng biết cách vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo sạch vi khuẩn. Sở dĩ việc vệ sinh bồn rửa chén cần phải được hiệu quả là bởi sản phẩm này chuyên sử dụng để rửa những đồ dùng đã qua sử dụng của gia đình, vì thế khi chúng ta không vệ sinh sạch sẽ chắc chắn vi khuẩn sẽ bám dính trên sản phẩm và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta bất cứ khi nào.

Những cách để có thể vệ sinh sạch sẽ bồn rửa chén nhanh nhất

 

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh bồn rửa chén

 

Sử dụng đến các loại dung dịch vệ sinh bồn rửa chén chính là phương pháp được đánh giá tốt nhất bởi đây là những chất tẩy chuyên dùng cho việc vệ sinh bồn rửa chén của các hộ gia đình, với sức mạnh đánh bay chất bẩn và vi khuẩn thì các loại dung dịch này sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ các chất dầu mỡ và chất bẩn dính trên chậu rửa bát nhanh chóng và hiệu quả.

 

2. Hạn chế để chất bẩn rơi xuống chậu rửa chén

 

Một trong những cách làm sạch bồn rửa bát nhà mình nhanh chóng đó là bạn nên hạn chế đổ thức ăn thừa hoặc những chất bẩn xuống bồn rửa bát, khi các bạn đổ ít chất bẩn xuống bồn rửa bát thì khi đó bồn rửa bát nhà bạn sẽ không có chất bẩn bám dính do đó việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3. Vệ sinh sạch bồn rửa bát bằng baking soda

 

Hiện nay thì baking soda được biết đến là một trong những sản phẩm có thể làm sạch bồn rửa bát một cách hiệu quả, các bạn chỉ cần làm ướt chậu rửa chén sau đỏ rắc bột baking soda nên xung quanh chậu và đợi 15-20p sau làm sạch lại chậu rửa chén bằng nước là chất bẩn sẽ được đánh bay hết.

4. Sử dụng giấm trắng vệ sinh chậu rửa bát

 

Giấm trắng cũng được xem là một cách làm sạch bồn rửa chén inox hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất, các bạn hãy thấm một lượng giấm trắng vừa đủ vào khăn sạch sau đó lau đều trên bề mặt chậu rửa bát, khi lau đều xong bạn xả nước là chất bẩn sẽ được đánh bay nhanh chóng.

5. Làm sạch chậu rửa chén bằng nước sôi và muối

 

Muối có tính năng khử khuẩn vì thế mà sử dụng nước sôi với muối cũng là cách vệ sinh chậu rửa bát hiệu quả nhất bạn nên dùng, bạn chỉ cần đun sôi nước sau đó đổ vào chậu rửa chén và rắc muối vào, bạn để khoảng 5-10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch là xong.

 

Lưu ý khi vệ sinh bồn rửa chén

 

Không chỉ cần nắm bắt các cách làm sạch chậu inox mà các bạn cũng cần phải biết những lưu ý khi thực hiện để công việc của mình trở nên an toàn và hiệu quả, đặc biệt là tránh các rủi ro có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Những lưu ý bạn cần biết như sau:

  • Nên vệ sinh cả đường ống thoát nước của chậu rửa chén nhằm đẩy hết chất bẩn đi.
  • Thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén để loại bỏ vi khuẩn.
  • Đeo găng tay đầy đủ khi sử dụng chất tẩy chuyên dụng.
  • Không cho trẻ nhỏ tiếp xúc với bồn rửa chén khi đang thực hiện công việc.
  • Mở cửa sổ và bật quạt để làm bay mùi chất tẩy khi sử dụng chất tẩy rửa.

Trên đây là những mẹo vệ sinh sạch sẽ bồn rửa chén cũng như là cách làm sạch bồn rửa chén nhanh chóng tại nhà mà công ty Thiết Bị Vệ Sinh Giá Kho chúng tôi muốn gửi đến các bạn, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tốt nhất về việc vệ sinh bồn rửa chén để có thể thực hiện làm sạch bồn rửa chén của gia đình mình một cách hiệu quả sau những ngày tháng sử dụng

Danh mục sản phẩm

TBVSDOWNLOAD