Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách thông nghẹt bồn cầu

Ngày nay với sự tiện dụng và đảm bảo vệ sinh, bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với mọi gia đình. Những chiếc bồn cầu vệ sinh mới sử dụng luôn hoạt động tốt, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dài nhiều gia đình sẽ xuất hiện tình trạng bàn cầu bị tắc nghẽn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn như thế nào hiệu quả ?

Hãy cùng Thiết Bị Vệ Sinh tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách thông nghẹt bồn cầu qua bài viết này nhé !

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt

Tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề thường gặp của mọi gia đình sau một thời gian dài sử dụng. Để có thể xử lý tình trạng này trước tiên các bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân là gì khi đó mới có cách xử lý triệt để. Thông thường nguyên nhân gây nên sự cố bàn cầu bị nghẹt là do :

- Hầm cầu quá đầy : Bể phốt đầy là tình trạng phổ biến gây nên hiện tượng tắc nghẽn, đây là tình trạng hầm cầu không được tiến hành hút chất thải thường xuyên theo định kỳ.

- Do lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc

- Do thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí

- Do ống thoát nước thải bị tắc từ bồn cầu xuống hầm cầu

- Do vật cứng bị rơi vào bên trong gây tắc nghẽn đường ống thoát chất thải

- Do gia đình bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh, chất thải rắn vào bên trong bồn cầu

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Việc phát hiện bồn cầu tắc nghẽn sớm sẽ giúp bạn xử lý đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, ngoài ra cũng không gây ảnh hưởng tới nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Một số dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản như :

- Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

- Khi xả nước, nước thoát xuống yếu, chậm

- Bồn vệ sinh xả nước kêu to ọc ọc

- Xả nước bệt vệ sinh không trôi

Cách thông nghẹt bồn cầu

1. Thông nghẹt bàn cầu bằng thụt cao su

Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Trước khi thực hiện các bạn cần tránh xả nước khiến chất thải bị tràn ra ngoài bồn cầu, lót khăn, giấy báo xung quanh bệt vệ sinh để không cho chất thải tràn ra.

Sau đó đưa thụt cao su vào trong bồn cầu, để các mép vành bao trọn xung quanh phần lỗ thoát nhằm tạo ra sức ép lớn. Tiến hành đẩy thụt mạnh từ trên xuống dưới và kéo lên, thực hiện lặp lại đều đặn khi bồn cầu thoát. Với các này bạn sẽ mất từ 10 - 15 phút để loại bỏ tắc nghẽn.

2. Dùng baking soda và dấm để xử lý tắc nghẽn

Baking Soda và Dấm là cách mà chị em phụ nữ truyền tai nhau thường dùng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần pha 1 cốc bột baking soda với 1 cốc giấm với 3 lít nước ấm, sau đó đổ hỗn hợp vào trong bồn cầu và chờ 12 tiếng để làm mềm chất thải.

Sau đó xả nước để chất thải trôi đi.

3. Sử dụng các chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu, vì vậy ngoài cách trên bạn có thể mua các loại thông tắc bồn toilet. Công dụng của các chất tẩy rửa này cũng giống với baking soda và đám nhưng tiện lợi hơn vì bạn chỉ cần đổ dung dịch vào là xong.

4. Liên hệ các đơn vị hút hầm cầu

Đối với tình trạng toilet nhà bạn bị tắc nghẽn do hầm cầu đầy, thì cách xử lý tốt nhất là hãy liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc hầm cầu để hút hầm cầu. Khi bể phốt không bị đầy thì tình trạng nghẹt cũng sẽ không còn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng tắc nghẽn bệt toilet, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách có thể tự khắc phục sự cố này tại nhà đơn giản.

Danh mục sản phẩm

TBVSDOWNLOAD